[Kỹ năng 2] – 5 cách để có một buổi sáng thứ Hai hiệu quả hơn

Bài dịch từ “5 Tips to Make Monday Mornings More Efficient” http://abushelbasket.blogspot.com/2013/05/5-tips-to-make-monday-mornings-more.html

Tất cả chúng ta đều biết sáng thứ Hai như thế nào rồi nhỉ. Thỉnh thoảng bạn sẽ rất vội vã với nó. Cũng có những ngày bạn thấy mình không tập trung. Rồi đôi khi bạn cũng chẳng biết mình cần phải làm gì vào ngày thứ hai. Nó đơn giản chỉ là một ngày thứ Hai bình thường. Vào sáng thứ Hai, dường như không có ai nhận thấy có việc nào đó được hoàn thành. Nhưng  có thể bạn là một ông chủ của chính mình, đang nhìn vào sáng thứ Hai và nghĩ “Này – nhìn họ đi! Tôi muốn tất cả mọi người làm việc hiệu quả vào các buổi sáng thứ Hai!”

GMO RUNSYSTEM Monday morning

Bạn có muốn là một người chủ động? Hoặc ít nhất là bạn không muốn mình có cảm giác là một người trì trệ trong tư duy? Dưới đây là một vài lời khuyên để làm cho các buổi sáng thứ 2 của bạn hiệu quả hơn:

Bạn có muốn là người đó? Hoặc bạn có ít nhất muốn không cảm thấy như ai đó đã bị chậm lại bộ não của bạn? Dưới đây là một số lời khuyên để làm cho buổi sáng thứ hai hiệu quả hơn cho bạn:

  1. Lên kế hoạch cho công việc ngày thứ Hai.

GMO RUNSYSTEM - to-do-list monday

Từ thứ Sáu tuần trước, khi bạn rời khỏi văn phòng và bạn biết mình cần phải làm gì vào thứ Hai tuần tới. Hãy chuẩn bị một danh sách và đặt nó ở đâu đó để sáng thứ Hai khi trở lại văn phòng bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nó. Hãy bắt đầu với những công việc mà nhắm mắt bạn cũng có thể thực hiện được, sau đó thực hiện những việc phức tạp hơn. Đúng vậy, tôi biết, hầu hết mọi người đều sẽ nói với bạn rằng thật khó để bắt đầu công việc đầu tiên. Nhưng không phải là thứ Hai. Nếu bạn thực hiện một việc gì đó ngay lập tức, bạn sẽ cảm thấy có thêm động lực cho khoảng thời gian bạn thực hiện những việc phức tạp hơn.

2. Có một bữa ăn thật tuyệt trước khi bạn tới văn phòng.

GMO RUNSYSTEM - bữa sáng

Một bữa năn nóng sốt sẽ giúp bạn tăng tốc và mang đến cho bạn năng lượng mà bạn cần, tuy nhiên, nếu ăn ngũ cốc nguội hoặc sữa thì cũng sẽ vẫn có hiệu quả ;).  Vì vậy, dù thế nào thì bạn cũng nên ăn một cái gì đó để có đủ lượng calo và protein mà bạn cần cho một ngày làm việc hiệu quả.

3. Chơi một trò gì đó để khởi động tâm trí bạn trên đường bạn đi làm.

GMO RUNSYSTEM - nghe nhạc

Cho dù bạn tự đi xe hoặc đi bằng những phương tiện giao thông công cộng như xe buýt chẳng hạn thì bạn cũng có thể nghe một vài bản nhạc guitar mạnh hoặc những âm thanh kỹ thuật số  để tăng tốc cho suy nghĩ. Cũng có thể âm nhạc không phù hợp với bạn. Vậy thìh hãy thử một đoạn phim hài mà bạn thấy buồn cười hoặc nghe thử những chương trình yêu thích buổi sáng của bạn trên đài. Hoặc cũng có thể tham gia vào một cuộc trao đổi về tin tức chính trị đang được đề cập.

 4. Đến văn phòng sớm.

GMO RUNSYSTEM đi làm sớm

Đúng vậy, bạn hãy đến văn phòng sớm hơn vào Sáng thứ Hai. Bạn và tôi đều biết rằng sáng thứ Hai rất khó khăn để não của bạn làm việc ngay lập tức, vì vậy hãy cho chúng thêm một chút thời gian. Nếu bạn cần ngồi xuống và bắt đầu nhìn vô thức vào màn hình máy tính ít nhất 5 phút thì điều đó cũng không khiến bạn bị tụt lại phía sau. Hãy tự pha một tách café, sắp xếp lại bàn làm việc, hoặc làm bất cứ điều gì bạn muốn để sẵn sàng cho công việc, và vì bạn đến sớm, bạn đã có khoảng thời gian để bắt đầu và sẵn sàng ngay khi giờ làm việc bắt đầu.

 5. Hãy chào mừng những người đồng nghiệp của bạn bằng nụ cười và hãy luôn làm thế một cách nhanh chóng.

GMO RUNSYSTEM -Welcome_Smiling_People

Có một sự thật mà mọi người thường nói “Hãy làm những gì có thể”/ “Fake it until you make it” cũng có thể hiểu là hãy làm giả tới khi thành thật. Nó có nghĩa là nếu bạn mỉm cười đủ lâu thì bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc. Nếu bạn có thể làm nó nổi bật lên trong từng bước thực hiện của bạn, thì bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng. Điều này không mất nhiều thời gian đâu. Năng lượng và hạnh phúc là một căn bệnh truyền nhiễm và lây lan vì vậy khi bạn gửi nó vào trong môi trường làm việc của mình, bạn sẽ nhận lại chúng và tất nhiên bạn sẽ cảm thấy tốt hơn.

Một bài hát liên quan, có thể bạn thích nghe:

Put Some Pep In Your Step

 

Ánh Nguyệt dịch và sưu tầm

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: